Giày thầy tu là giày gì ? Giày Monkstrap với phong cách cổ điển

Giày thầy tu là giày gì

Giày thầy tu (hay còn gọi là Monkstrap) trở thành xu hướng thời trang được rất nhiều người biết đến theo khuynh hướng cổ điển (Kiểu giày may thủ công) và được ưa chuộng từ rất lâu . Vậy giày thầy tu là giày như thế nào ? Tại sao loại giày này lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng đến như vậy . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

Dòng sản phẩm giày thầy tu được gia công và thiết kế khác hẳn so với những đôi giày mũi vuông , khóa sáng chói vào những năm 1990 . Những đôi giày thầy tu này được thiết kế có kiểu dáng đẹp và tinh tế , được người Pitti sang trọng ưa chuộng lựa chọn . Ngày nay , tuy rằng dòng sản phẩm giày thầy tu vẫn được bán rộng rãi trên thị trường nhưng dòng sản phẩm này không còn được ưa chuộng sử dụng quá nhiều bởi sự thiếu linh hoạt trong nhiều trường hợp .

Giày thầy tu Monksrtrap
Giày thầy tu Monksrtrap

Những đôi giày thầy tu được sản xuất và đặt theo tên của những vị tu sĩ ở Châu Âu . Kiểu dáng giày này thực sự phát triển thành phiên bản giày kín mũi của những chiếc dép truyền thống bởi vì các nhà sư cần những chiếc giày để bảo vệ chân tốt hơn . Theo thời gian thì giày thầy tu cũng được coi như là một dạng giày tây dành cho nam kiểu mới .

Trong khi đó , những đôi giày thầy tu với kiểu dáng truyền thống được bít mũi ban đầu phù hợp với độ bền dành cho thầy tu . Giờ đây bạn cũng có thể thấy những kiểu giày khác như giày mũi bằng , giày đục lỗ (brobues) hay thậm chí là boot .

Đặc điểm nhận dạng giày thầy tu – Monkstrap

Đặc điểm nhận dạng của giày thầy tu
Đặc điểm nhận dạng của giày thầy tu

Giày thầy tu được thiết kế giống như sự kết hợp của giày Oxfordgiày lười vậy . Nó là kiểu dạng giày xỏ chân giống giày lười nhưng ở phần mũi giày lại giống như những đôi giày buộc dây . Tuy nhiên , thay vì buộc dây thì những đôi giày thầy tu lại sử dụng khóa vô cùng đặc trưng , thường sẽ có từ 1 đến 2 khóa nhưng có những đôi giày được tạo ra với 3 khóa . Giày thầy tu có một khóa thường được xem là kiểu dáng trang trọng và lịch sự hơn, nhưng thiết kế hai khóa lại là thiết kế phổ biến nhất cho đến nay.