Giày sneaker là giày gì ?

Giày sneaker là giày gì

Giày Sneaker là tên gọi khác của giày thể thao (Những đôi giày phục vụ cho việc vận động thể thao) .Tuy nhiên , tùy vào từng môn thể thao khác nhau chúng lại có cách gọi riêng biệt . Ví dụ như : giày thể thao dành cho môn bóng đá còn được gọi là “Cleats” … Ngoài ra, cũng có nhiều người cho rằng sneaker khác với loại giày “cross-trainers” ,giày chạy bộ. Cũng có người nói rằng sneaker là giày thể thao đế cao su để cho : giày tập gym, tennis, hay bóng rổ,… . Hiện nay , trên thế giới có rất nhiều kiểu dáng giày thể thao với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng được sản xuất từ những thương hiệu lớn như Adidas hay Nike . Những sản phẩm của hai thương hiệu này được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giày Sneaker là gì và nó bắt nguồn từ đâu nhé .

Giày Sneaker bắt đầu xuất hiện từ khi nào ?

Đôi giày Sneaker đầu tiên được sử dụng để quảng cáo trên thị trường bởi công ty sản xuất giày Keds vào đầu năm 1990 . Henry Nelson McKinney là người đầu tiên gọi những đôi giày thể thao này với cái tên Sneaker bởi chúng được sản xuất với phần đế cao su nên không tạo ra tiếng động trong khi di chuyển (Sneaker trong tiếng anh có nghĩa là “người lén lút”) . Với ưu điểm không tạo ra tiếng động khi di chuyển bởi chất liệu đế bằng cao su thì những đôi giày Sneaker lại được nhiều người ưa chuộng hơn hẳn so với những đôi giày đế cứng thời đó .

Giày sneaker nam đẹp
Giày sneaker nam đẹp

Khá khó để có thể nhận biết một đôi giày có phải Sneaker hay không bởi những đôi giày thể thao đều có những đặc điểm khá giống nhau . Điển hình như những bạn học sinh đi giày Bata với thiết kế ở phần đế cao su và có đệm hỗ trợ chạy bộ và nhảy tốt . Còn những đôi giày dạng Semi-Athletic thì không hỗ trợ việc chạy bộ và tập luyện thể thao chuyên dụng .

Hiện nay , trên thị trường thì giày nam Sneaker có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau , cùng với đó là những thương hiệu lớn như Converse hay Vans với chất lượng và giá cả đa dạng giao động từ 400,000VNĐ đến 2,000,000VNĐ cho một đôi giày . Bạn có thể tham khảo qua xu hướng giày thể thao nam 2018 để hiểu thêm về dòng sản phẩm này nhé .