Mẹo phối đồ với giày tây nam Oxford và Derby trở thành một quý ông lịch lãm

Giày nam oxford cực chất

Những đôi giày tây nam sang trọng điển hình như Oxford hay Derby thường được kết hợp với suit hoặc quần âu và áo sơ mi đã trở thành một chuẩn mực về phong cách thời trang cho nam giới . Theo thời gian thì xu hướng thời trang namm ngày càng thay đổi với sự sáng tạo không ngừng về thiết kế để giúp thay đổi cái nhìn mới mẻ về cách phối đồ phù hợp với trang phục hiện đại . Hãy cùng Nabeyu Shop khám phá 5 cách phối đồ với giày tây nam Oxford và Derby hiệu quả để trở thành một quý ông lịch lãm nhất nhé .

Mẹo phối đồ với giày tây nam hiệu quả
Mẹo phối đồ với giày tây nam hiệu quả

I. Phong cách lịch lãm khi kết hợp với Suit

Chuẩn mực với phong cách lịch lãm sẽ giúp bạn trở thành một quý ông thực sự khi sử dụng những đôi giày tây nam Oxford hoặc Derby để kết hộp với một bộ suit sang trọng . Dù đó có là một bộ suit cổ điển hay hiện đại đi nữa thì cũng là cách phối đồ vô cùng tuyệt vời khi sử dụng những đôi giày tây nam này .

Oxford và Derby kết hợp với suit tạo ra sự lịch lãm và sang trọng
Oxford và Derby kết hợp với suit tạo ra sự lịch lãm và sang trọng

Kiểu phối đồ này thường được giới doanh nhân sử dụng rất nhiều . Với những đôi giày tây nam Orford hay Derby có cùng tone màu như : Suit màu đen kết hợp giày màu đen , xám hoặc xanh đen  để sử dụng cho những buổi họp quan trọng , những bữa tiệc lớn sẽ giúp họ trở nên nổi bật hơn bao giờ hết .

II. Phong cách thanh lịch với áo sơ mi , quần tây

Kiểu phối đồ này thường được những anh chàng công sở sử dụng rất nhiều . Sử dụng quần tây , áo sơ mi kết hợp với một đôi giày tây nam sang trọng sẽ khiến bạn trở lên hoàn hảo trong mắt đồng nghiệp và khách hàng .

Phối đồ với quần tây , áo sơ mi với giày tây nam là style thường gặp
Phối đồ với quần tây , áo sơ mi với giày tây nam là style thường gặp

Sự kết hợp giữa quần tây , áo sơ mi với giầy Oxford , Derby tưởng chừng khá đươn giản và linh hoạt nhưng cũng cần có một số quy tắc nhất định . Thông thường , quần tây màu đen hoặc màu nâu nên mix với giày có cùng tone màu, quần màu xám nên diện với giày màu đen, quần màu xanh đen thích hợp với giày màu nâu…Những chiếc quần tây có tone màu sáng như màu be, màu xanh, màu trắng…thì đôi giày có tone màu trầm như màu nâu đậm là sự lựa chọn an toàn nhất .

Nguyên tắc phối màu giữa giày tây và quần tây
Nguyên tắc phối màu giữa giày tây và quần tây

III. Phong cách trẻ trung khi kết hợp với áo sơ mi và quần Jean/Kaki/Chino

Phong cách kết hợp này có vẻ ngẫu hững hơn so với sự kết hộp với quần tây và áo sơ mi . Sử dụng giày tây nam Oxford và Derby để kết hợp với quần jean thì bạn không nên sử dụng những chiếc quần có đáy thấp , ống quần rộng mà nên chọn kiểu dáng Slim-fit hoặc Regular . Bên cạnh đó, khi mặc quần jean với  không nên xắn lên mà nên để ống suông tự nhiên, chọn quần có ống vừa đủ che phủ phần cổ giày khoảng 3cm.

Phối quần jean , kaki và chino với giày tây nam
Phối quần jean , kaki và chino với giày tây nam

IV . Kết hợp giày Oxford , Derby với áo sơ mi và áo len

Những chiếc áo len cổ tròn hay cổ tim khi phối với áo sơ mi cổ đức đã trở thành phong cách ưa chuộng của những chàng trai ưa thích sự đơn giản . Kiểu phối đồ này thường được sử dụng vào mùa thu . Phong cách này mang đến cảm giác thanh lịch của những quý ông trí thức .

Kết hợp giày tây nam Oxford và Derby với áo sơ mi và áo len
Kết hợp giày tây nam Oxford và Derby với áo sơ mi và áo len

V. Kết hợp với quần Jean/Kaki và áo Blazer tạo sự cá tính

Phối đồ với quần jean , kaki và Blazer
Phối đồ với quần jean , kaki và Blazer

Lựa chọn một chiếc áo pull hoặc áo sơ mi đơn giản mix cùng blazer, quần jean hoặc quần kaki và một đôi giày Oxford hoặc Derby, bạn đã có ngay một set đồ hoàn hảo giúp bạn trở nên cá tính và lịch lãm khi ra ngoài.