Nguyên nhân của việc hôi chân khi đi giày và cách xử lý triệt để

Nguyên nhân của việc hôi chân khi đi giày

Vấn đề hôi chân khi đi giày khiến cho nhiều người cảm thấy mặc cảm hoặc tự ti khi đứng trước đám đông . Đó thực sự là thứ mùi kinh khủng được xếp vào top đầu của những mùi khó chịu nhất thế giới . Hãy cùng Nabeyu Shop tìm hiểu nguyên nhân bạn bị hôi chân khi đi giày và cách xử lý triệt để vấn đề này nhé .

1. Nguyên nhân tạo ra mùi hôi chân khi sử dụng giày

Nguyên nhân tạo ra mùi hôi chân khi đi giày
Nguyên nhân tạo ra mùi hôi chân khi đi giày

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng mùi hôi chân khi sử dụng giày là do vệ sinh không sạch sẽ , ở bẩn hoặc ít vệ sinh giày . Tuy nhiên , những nguyên nhân này không hẳn là lý do chính khiến chân bạ tạo ra mùi hôi khó chịu . Nguyên nhân chủ đạo tạo ra mùi hôi chân khi sử dụng giày chính là do môi trường bí , khó thoát khí , nóng ẩm mà những đôi giày da tạo ra khi bạn vô tình đi dưới trời mưa bị ẩm ướt .

 

2. Cách loại bỏ mùi hôi chân khi đi giày triệt để

  • Bạn nên rửa kỹ chân bằng xà bông để diệt khuẩn và khử mùi khi đi giày thường xuyên hơn
  • Ngâm chân vào nước trà xanh hòa cùng muối

Ngoài ra , bạn còn có thể sử dụng nước gừng hòa với muối đun xôi để ẩm . Sau đó ngâm chân trong khoảng 10 phút trước khi đi ngủ . Cách này không chỉ giúp bạn khử mùi hôi chân hiệu quả khi sử dụng giày mà còn giúp bạn cải thiện giấc ngủ trông thấy .

3. Cách xử lý mùi hôi của giày hiệu quả

  • Sử dụng máy sấy tóc : Nếu giày của bạn bị ẩm ướt tạo ra mùi hôi khó chịu , bạn hãy sử dụng máy sấy tóc với nấc nhẹ nhất để thổi hơi ấm vào giày giúp khử mùi hôi khó chịu chỉ trong khoảng 2 đến 4 phút . Lưu ý , bạn chỉ nên dùng máy sấy tóc ở mức thấp nhất , tránh dùng nhiệt độ cao sẽ khiến giày da bị co rút , nhanh hỏng .
  • Sử dụng chai xịt khử mùi hương bạc hà :Với cách này , bạn chỉ cần xịt vào giày không chỉ làm tan biến mùi hôi khó chịu mà còn giúp diệt khuẩn và làm sạch không khí .
Chai xịt khử mùi hôi chân hương bạc hà
Chai xịt khử mùi hôi chân hương bạc hà
  • Dùng miếng lót giày Nude-Black, đây là sản phẩm có công dụng kháng khuẩn và khử mùi trong giày hiệu quả
Sử dụng lót giày Nude-Black giúp chống hôi chân
Sử dụng lót giày Nude-Black giúp chống hôi chân