Mẹo giúp bạn không thấy khó chịu khi đi giày mới hoặc giày quá chật

Mẹo làm mềm giày da cao cấp

Khi sử dụng một đôi giày mới hoặc giày có kích thước nhỏ hơn chân khiến bạn cảm thấy khá khó chịu với những vấn đề như chân bị phồng , xưng hoặc thậm chí là xước chân . Đây hoàn toàn là điều bình thường đối với bất kỳ ai đang sử dụng một đôi giày mới bởi chất liệu da của những đôi giày mới thường cứng chứ không mềm mại . Đặc biệt , nếu bạn lựa chọn một đôi giày có kích thước chật hơn so với chân thì càng làm bạn cảm thấy khó chịu . Bạn có thể xem qua cách đo size giày phù hợp với chân của bạn để tránh tình trạng mua giày không đúng size . Sau đây là một số mẹo giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sắm một đôi giày mới .

1. Băng cá nhân (Urgo) 

Với một miếng băng cá nhân đơn giản sẽ giúp bạn tránh được việc gót chân của bạn phải cọ sát nhiều , mạnh vào đôi giày . Như vậy , bạn sẽ không phải lo chân bị phồng rộp hoặc xước khiến bạn khó chịu khi sở hữu một đôi giày mới . Chọn lấy loại bang dán lớn hơn vùng bị cọ sát khi đó di chuyển thì miếng bang cũng không bị xê dịch vì ma sát .

2. Sử dụng phấn rôm

Trong phấn rôm có chứa chất Talc giúp bạn giảm lực cọ sát trên bề mặt chân và giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn . Bạn hãy rửa sạch chân và lau khô rồi rắc đều phấn rôm lên bàn chân và xoa đều trước khi đi giày nhé .

3. Dùng tất và máy sấy tóc

Dùng tất và máy sấy tóc

Sử dụng máy sấy tóc để sấy trực tiếp vào các điểm khiến bạn bị phồng rộp chân . Sau đó , bạn sử dụng tất và đi giày khoảng vài bước để giúp da giày dãn ra . Nếu bạn cảm thấy vẫn chưa đủ thoải mái thì có thể làm lại vài lần nữa .

Lưu ý : Cách làm này chỉ phù hợp với những loại giày da bò nam tự nhiên bởi khi sử dụng máy sấy nóng sẽ khiến da nở ra để vừa vặn với chân của bạn hơn .

4. Sử dụng lăn khử mùi

Lăn khử mùi
Lăn khử mùi

Bạn có thể sử dụng lăn khử mùi dạng lăn hoặc sáp bôi lên những vùng khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đi giày như gót giày . Lă khử mùi giúp bạn đi lại thoải mái hơn rất nhiều đối với một đôi giày mới .

5. Miếng lót bằng silicone

Bạn có thể dễ dàng mua một miếng lót giày silicoe ở bất kỳ shop giày da nam nào bởi loại sản phẩm này rất phổ biến trên thị trường . Lớp lót chân này có tác dụng giúp bạn đi lại thoải mái hơn và đặc biệt là một đôi giày mới .

6. Sử dụng nước đá

Sử dụng một túi nilon để đựng những viên đá , sau đó bạn nhét thật chặt vào giày . Tiếp theo , bạn cho giày vào một túi nilon và cho vào ngăn đá tủ lạnh . Bạn cho qua một đêm và ngày hôm sau bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời . Nước đã sẽ to dần ra khi đông lại và cũng giúp đôi giày của bạn căng ra theo độ đông của đá .

7. Sử dụng cồn và giấy

Bạn sử dụng cồn xịt đều lên giày ở những vị trí mà bạn cảm thấy khó chịu khi sử dụng . Sau đó bạn sử dụng một mảnh giấy như giấy báo , giấy vụn , giấy cuộn hoặc giấy ăn cũng đều được để nhét thật nhiều vào giày và để qua đêm . Cồn sẽ giúp giày của bạn nở ra nên khi xịt để qua đêm sẽ khiến giày của bạn to hơn phù hợp với chân của bạn .

8. Kem dưỡng ẩm

Mẹo này chỉ sử dụng cho giày da thật 100% mới có hiệu quả nhé . Bạn lấy một lọ keo dưỡng ẩm và bôi vào phía trong đôi giày , sau đó để qua một đêm sẽ khiến da giày mềm và giãn nở hơn . Như vậy , bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng giày đấy .

9. Sử dụng khoai tây

Cách làm này phù hợp với những sản phẩm giày lười nam và giày thể thao . Đây là mẹo khá đơn giản bởi bạn chỉ cần nhét một củ khoai tây đã được làm sạch vào giày , sau đó để qua đêm . Củ khoai tây này sẽ giúp bạn không phải chịu cảm giác phồng rộp đau đơn mà đôi giày mang lại nữa . Nếu bạn sợ mùi thì trước khi mang giày hãy lau sơ qua, nhưng thường thì nó dẽ không để lại mùi gì đâu.