Hướng dẫn làm sạch giày da lộn một cách hiệu quả nhất

Giày nam da lộn đẹp

Khác với những loại giày da trơn hay da bóng , sản phẩm giày da lộn được gia công từ mặt trái của da động vật . Lớp da này mang đến cho người sử dụng cảm giác thoải mái , độ bền giày cao không tạo vết nhăn khi sử dụng . Tuy nhiên , những đôi giày da lộn thường rất khó chăm sóc và bảo quản khiến nhiều người tỏ ra khó chịu và bực tức khi sử dụng một đôi giày da lộn bị dính vết bẩn . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách làm sạch giày da lộn vô cùng hiệu quả dưới đây để bạn biết cách chăm sóc đôi giày của mình tốt hơn nhé .

1. Dùng lăn bụi vệ sinh giày da lộn

Sử dụng cây lăn bụi để vệ sinh giày da lộn
Sử dụng cây lăn bụi để vệ sinh giày da lộn

Những đôi giày da lộn thường rất dễ bám bụi nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng . Chỉ cần sử dụng một cây lăn bụi quần áo được bán ở trong siêu thị hoặc tiệm tạp với giá chỉ 20.000 VNĐ . Bạn đã có thể đánh bay mọi vết bụi bẩn cứng đầu đang bám trên đôi giày yêu của bạn một cách đơn giản .

2. Dùng tẩy bút chì để làm sạch giày da lộn

Cách làm sạch giày da lộn
Dùng tẩy bút chì giúp làm sạch giày da lộn dễ dàng

Với một cục tẩy bút chì , bạn đã có thể xóa toàn bộ sự xù xì mà chúng mang lại trong thời gian sử dụng một cách đơn giản . Đây là cách vô cùng hiệu quả để bạn xóa bỏ toàn bộ sự xù xì mà chúng mang lại trong thời gian ngắn .

 

3. Dùng rũa móng tay để làm sạch giày da lộn

Cách làm sạch giày da lộn với rũa móng tay
Cách làm sạch giày da lộn với rũa móng tay

Nếu bạn là người thường xuyên phải di chuyển nhất là trong kiểu thời tiết ẩm ướt thì đây là một phương pháp mà bạn chắc chắn nên lưu tâm bởi lẽ với những vết cùn khô bám chặt trên giày thì đây sẽ là cách mà giải quyết chúng nhanh gọn nhất. Hãy dùng đúng công dụng của dũa để chà xát nhẹ nhàng và vết vẩn, chỉ trong vài động tác đôi giày của bạn lại trở nên sạch sẽ như chưa từng có gì sảy ra.

4. Sử dụng nước để làm sạch giày da lộn

Bạn không cần phải tìm bất kỳ loại nước dung dịch đặc biệt nào bởi chỉ cần dùng nước cũng giúp bạn xử lý mọi vết bẩn bám trên đôi giày da lộn của bạn rồi . Nhưng đừng vội hắt nước vào vết bẩn trên giày của bạn để lau khi mới đọc tới đây nếu bạn  không muốn giày của bạn càng thêm ố bẩn. Thay vào đó hãy ngấm nước ấm vào khăn mềm và nhẹ nhàng lau vào giày. Khi bạn làm như này bạn sẽ có cảm giác màu da của đôi giày bị tối hơn so với xung quanh nhưng đừng có lo bởi khi khô đi đôi giày của bạn lại trở về đồng bộ màu như cũ. Và tất nhiên vết bẩn cũng biến mất theo. Bạn có thể dùng khăn ướt đóng túi lau cũng được