Hướng dẫn cách làm trắng giày bị ố vàng cực kỳ hiệu quả

Cách làm trắng giày thể thao bị ố vàng

Sử dụng một đôi giày màu trắng mà bị ố vàng khiến bạn cảm thấy mất tự tin và khó chịu khi sử dụng thì đây chính là giải pháp dành cho bạn . Với một vài cách làm trắng giày hiệu quả dưới đây , các bạn sẽ dễ dàng đánh bật những vết ố vàng khó chịu dính trên giày chỉ trong vòng vài phút .

1. Dùng chanh tươi để đánh bay vết ố vàng trên giày màu trắng

làm trắng giày bị ố vàng với chanh
làm trắng giày bị ố vàng với chanh

Chanh tươi chứa chất axit giúp tấy trắng và làm sạch các vết ố bẩn  một cách hiệu quả . Sử dụng chanh tươi để xát trực tiếp lên những vết ố vàng bám trên giày , sau đó bạn chờ 15 phút để chanh thấm vào những vết ố vàng trên giày . Tiếp theo , bạn sử dụng một cái bàn chải có lông mềm hoặc một cái bàn chải chuyên dụng để đánh giày giúp làm bong những vết ố vàng bám trên đôi giày . Cuối cùng , bạn sử dụng nước sạch rửa lại đôi giày và phơi khô dưới bóng râm (Không nên phơi giày trực tiếp ngoài nắng sẽ khiến da của giày bị hỏng) .

2. Sử dụng kem đánh răng để làm sạch vết ố vàng trên giày

Làm sạch vết ố trên giày với kem đánh răng
Làm sạch vết ố trên giày với kem đánh răng

Đây là cách tẩy vết ố vàng trên đề giày cao su hoặc trên bề ặt da , giày vải hoặc thậm chí là giày da lộn mà nhiều người vẫn thường sử dụng nhất . Chỉ cần bôi kem đánh răng lên những vết ố vàng và chờ 10 phút sau , bạn dùng bàn chải lông mềm chà đi chà lại sẽ khiến vết ố vàng dần tan biến . Sau đó , bạn dùng khăn thấm với nước ấm lau sạch vết kem còn xót lại trên giày là xong .

3. Làm sạch giày với Baking Soda

Sử dụng Baking Soda để làm sạch giày
Sử dụng Baking Soda để làm sạch giày

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp 2 phần bột Baking và 3 phần giấm trắng sẽ giúp bạn đánh bay những vết bẩn trên giày một cách dễ dàng . Bạn bôi hỗn hợp đó lên vết bẩn và dụng bàn chải đánh răng chà đi chà lại đến khi hết vết ố thì thôi . Dùng nước sạch lau hết vết bẩn và hỗn hợp đó rồi phơi khô giày .

4. Sử dụng dấm trắng và muối hột giúp bạn làm trắng giày hiệu quả

Sử dụng muối trắng và dấm trắng làm trắng giày hiệu quả .
Sử dụng muối trắng và dấm trắng làm trắng giày hiệu quả .

Hòa trong chậu giấm trắng và muối hột theo tỷ lệ 1:1, để giày ngâm trong dung dịch này khoảng 30 phút rồi lấy bàn chải chà xát các vết ố. Thành phần tẩy rửa tự nhiên và làm mềm sợi vải có trong giấm và muối sẽ giúp trả lại màu trắng cho đôi giày của bạn.