Cách phân biệt giày Oxford và Derby đơn giản nhất

Cách nhận biết một đôi giày Oxford và Derby

Những đôi giày tây nam như Oxford và Derby là dòng sản phẩm được những quý ông ưa chuộng nhất bởi vẻ ngoài bóng bẩy của nó mang đến sự lịch lãm và “sang chảnh” cho người sử dụng . Tuy nhiên , có rất nhiều người vẫn chưa biết cách phân biệt sự khác nhau giưa hai loại sản phẩm này bởi chúng có nhiều điểm khá tương đồng với nhau .

Vậy làm sao để phân biệt giày Oxford và Derby tốt nhất ?

Có một điểm khác biệt lớn nhất giữa những đôi giày Oxford và Derby giúp bạn phân biệt được hai loại giày này dễ dàng đó chính là chỗ mui xỏ dây giày đóng hay mở .

Điểm khác biệt lớn nhất giữa giày nam Oxford và Derby
Điểm khác biệt lớn nhất giữa giày nam Oxford và Derby
  • Giày Oxford thì lỗ xâu dây giày được đặt ở dưới phần Vamp (Phần trước của đôi giày) . Kiểu giày này còn được gọi là “Closed front” . Vì phần trước của đôi giày luôn được khép lại với nhau bằng cả dây buộc .
  • Giày Derby là loại giày mà lỗ xâu dây giày được gắn vào phần trên của Vamp (Open front) .

Ở Mỹ , những đôi giày Oxford còn được gọi với cái tên là Balmoral hoặc Bal . Đây là kiểu giày sang trọng và lịch lãm nên được các quý ông ưa chuộng sử dụng khi làm việc , đi dự tiệc hoặc thậm chí là sản phẩm được ưa chuộng để làm giày cưới nữa . Hiện nay , giày Oxford được cách tân thành nhiều kiểu dáng khác nhau giúp người dùng có thể kết hợp với những bộ đồ sang trọng và đa dạng hơn . Giày Derby còn được gọi là Blucher với phần trên giày mở rộng hơn, dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh độ rộng chật của dây giày, có thể vừa với nhiều kiểu chân và nhiều bối cảnh hơn.