Cách nhận biết giày da thật và giả da dễ nhất

Cách nhận biết giày da thật và giả da

Vì nhu cầu tăng cao nên thị trường giày ngày càng phát triển với số lượng mẫu mã đa dạng khác nhau khiến khách hàng hoang mang , lo sợ không biết nên chọn sản phẩm nào chất lượng và phù hợp với bản thân . Để tránh mua phải hàng giả , hàng kém chất lượng trên mạng . Chúng tôi hướng dẫn cách nhận biết giày da thật và giả da để giúp các bạn dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp với bản thân thay vì trở thành những miếng mồi ngon để cho các shop giày chặt chém dễ dàng .

Hướng dẫn cách nhận biết giày da thật và giả da hiệu quả

Hiện nay , trên thị trường có rất nhiều loại giày với đầy đủ chất liệu , mẫu mã khác nhau khiến bạn khó có thể nhận biết được đâu là sản phẩm da thật , đâu là hàng giả da . Những loại giày giả da có rất nhiều chất liệu khác nhau như PU và simili .

Bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường hoặc bẳng cảm giác khi chạm vào sản phẩm nhưng với chất liệu simili thì khá khó để nhận biết bởi đây là loại giả da cao cấp . Nhưng với những lưu ý về sự khác nhau dưới đây sẽ giúp bạn tránh được sản phẩm giả da đang được bán tràn lan trên thị trường .

Cách nhận biết da bò thật và hàng giả da
Cách nhận biết da bò thật và hàng giả da

Về chất liệu :

  • Những sản phẩm giày da thật thường hơi cứng tùy theo chất liệu nhưng khi bạn dùng càng lâu thì da sẽ càng mềm hơn . Ngược lại , những sản phẩm giả da thì thường sẽ mềm ban đầu và sau một thời gian sẽ cứng hơn .
  • Sử dụng mũi để ngửi sản phẩm , nếu cảm thấy mùi hôi do tính chất da thật thì sản phẩm đó là sản phẩm chất lượng . Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa , sơn hoặc xăng thơm thì đó là sản phẩm giả da .
  • Bạn có thể sử dụng tay để ấn nhẹ lên bề mặt da , với chất liệu da thật sẽ đàn hồi trở lại ban đầu nhưng da thật sẽ không như vậy .
  • Những sản phẩm da thật thường sẽ chuyển dần sang màu tự nhiên sau khi bạn sử dụng một thời gian . Nhưng những sản phẩm giày giả da thì vẫn giữ mãi màu ban đầu mà không bị phai .

Đế giày :

Một đôi giày chất lượng tốt không phải hoàn toàn ở phần da sản phẩm mà còn ở phần đế giày . Tất cả sản phẩm giả da thì đế đều được làm bằng chất liệu PVC . Loại đế này được gia công bằng phản ứng trùng hợp của các monomer vinyl chloride . Polymer này được kết hợp với những thành phần khác để tạo lên thuộc tính đặc trưng cho đế của đôi giày . Những đôi giày sử dụng chất liệu đế PVC thường sử dụng chất liệu giả da để giảm giá thành sản phẩm .

Những đôi giày da thật thường sử dụng đế cao su nhiệt dẻo hoặc đế cao su lưu hóa để giúp tăng độ bền , chống mài mòn và trơn trượt khi sử dụng . Ngoài ra, loại đế này đi khá êm và không gây tiếng động nên giá thành sẽ cao hơn so với chất liệu PVC . Chính vì vậy , loại đế này thường được sử dụng để kết hợp với chất liệu da thật để phù hợp về chất lượng và giá của sản phẩm .